หมวดหมู่ทั้งหมด

ข่าวสารและบล็อก

หน้าแรก>ข่าวสารและบล็อก

Meltblown Nonwoven จากเครื่องทำผ้า Unwoven Meltblown คืออะไร?

เวลา: 2023-04-07 จำนวนครั้งที่เข้าชม: 18

เจ้อเจียง Yanpeng นอนวูฟเวนเครื่องจักร Co., Ltd เป็นผู้ผลิตมืออาชีพที่เชี่ยวชาญในการวิจัยและพัฒนาสายการผลิตผ้าไม่ทอ ตั้งแต่ต้นปี 2008 เรามุ่งเน้นที่ผ้าไม่ทอมาโดยตลอด จนถึงวันนี้ เราได้ให้บริการลูกค้ากว่า 200 รายทั้งในและต่างประเทศ และติดตั้งสายการผลิตผ้าไม่ทอมากกว่า 600 สายทั่วโลก
 ผลิตภัณฑ์หลักของเราประกอบด้วย: สายการผลิตผ้าไม่ทอ PP สปันบอนด์ สายการผลิตผ้าไม่ทอ Meltblown สายการผลิตผ้านอนวูฟเวนผสมผ้าสปันบอนด์ (เช่น SMS, SMMS, SSMMS, SMMMS … ฯลฯ) สายการผลิตผ้าไม่ทอโพลีเอสเตอร์ (PET) เป็นต้น เรา ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวสายการผลิตผ้าไม่ทอ PLA/RPET ในปี 2021
1. ผ้านอนวูฟเวน Meltblown คืออะไร?
ผ้านอนวูฟเวนที่หลอมละลายส่วนใหญ่ทำจากโพรพิลีน เส้นผ่านศูนย์กลางของเส้นใยสามารถเข้าถึง 1 ~ 5 ไมครอน ด้วยช่องว่างจำนวนมาก โครงสร้างปุย และความสามารถในการป้องกันการพับที่ดี ไมโครไฟเบอร์ที่มีโครงสร้างแบบฝอยพิเศษเหล่านี้ช่วยเพิ่มจำนวนและพื้นที่ผิวของเส้นใยต่อหน่วยพื้นที่ เพื่อให้ผ้าที่หลอมละลายมีตัวกรอง ป้องกัน ฉนวน และดูดซับน้ำมันที่ดี สามารถใช้กับวัสดุกรองอากาศและของเหลว วัสดุแยก วัสดุดูดซับ วัสดุหน้ากาก วัสดุระบายความร้อน วัสดุดูดซับน้ำมัน และผ้าเช็ด และสาขาอื่น ๆ
Meltblown fabric filter material is made of polypropylene microfiber randomly distributed stick together, white, smooth, soft appearance, the fiber size of the material is 0.5-1.0μm, the random distribution of fibers provides more opportunities for thermal bonding between the fibers, so that the meltblowout gas filter material has a larger specific surface area, higher porosity (≥75%). Through high voltage electret filtration efficiency, the product has the characteristics of low resistance, high efficiency and high dust tolerance.
ผ้าไม่ทอ Melt-blown เป็นผ้าไม่ทอไมโครไฟเบอร์ชนิดหนึ่งที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 2 ไมครอน ซึ่งเป็นเส้นใยที่บางที่สุดในบรรดาเส้นใยทั้งหมด ผ้าไม่ทอชนิดละลายน้ำได้เนื่องจากโครงสร้างพิเศษและวัตถุดิบของโพรพิลีนและมีคุณสมบัติกันน้ำและอากาศซึมผ่านได้ดี ประสิทธิภาพการกรองสูง การสะสมของแบคทีเรีย การกรอง ฉนวนกันความร้อน ความอบอุ่น ฉนวนกันความร้อน ปลอดสารพิษ ไม่กระตุ้น และฟังก์ชั่นอื่นๆ

2. การประยุกต์ใช้ผ้านอนวูฟเวน Meltblown คืออะไร?
(1) ผ้าทางการแพทย์และสุขภาพ: ชุดผ่าตัด, ชุดป้องกัน, ผ้าถุงฆ่าเชื้อ, หน้ากาก, ผ้าอ้อม, ผ้าอนามัยสตรี ฯลฯ
(2) ผ้าตกแต่งบ้าน: ผ้าปูผนัง ผ้าปูโต๊ะ ผ้าปูที่นอน ผ้าคลุมเตียง ฯลฯ
(3) ผ้าสำหรับติดส้นเท้า: ซับใน, ซับในผูกมัด, floc, ผ้าฝ้ายขึ้นรูป, พื้นรองเท้าหนังสังเคราะห์ต่างๆ ฯลฯ
(4) ผ้าอุตสาหกรรม: วัสดุกรอง, วัสดุฉนวน, ถุงบรรจุภัณฑ์ซีเมนต์, geotextiles, ผ้าคลุม ฯลฯ
(5) ผ้าเกษตร: ผ้าป้องกันพืชผล, ผ้าเพาะพันธุ์ต้นกล้า, ผ้าชลประทาน, ม่านกันความร้อน ฯลฯ
(6) อื่น ๆ : ผ้าฝ้ายอวกาศ, วัสดุฉนวนและฉนวนกันเสียง, เสื่อน้ำมัน, ตัวกรองควัน, ถุงชา ฯลฯ


ก่อนหน้า: ขั้นตอนการติดตั้งเครื่องจักรผ้านอนวูฟเวน YP-SS

ถัดไป: Zhejiang Yanpeng Nonwoven Machinery Co.,ltd งานนิทรรศการในเดือนเมษายน 2023